Rate this post
Cựa dao là loại vũ khí quá quen thuộc với anh em đam mê gà đá, vũ khí này góp phần mang đến những trận đá gà đỉnh cao hàng đầu. Vậy loại cựa này là gì? Đá gà cựa dao có gì hấp dẫn? Làm thế nào để xem đá gà cựa trực tiếp online? Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu về loại vũ khí này và các trận đấu hay tại đây.

Cựa dao trong đá gà là gì?

Cựa dao là một trong những vũ khí sắc bén bậc nhất trong các trận đá gà cựa hiện nay. Loại cựa này thường được làm từ các kim loại cứng, không gỉ như hợp kim thép chất lượng cao. Cựa có hình dạng dẹt, mỏng nhẹ, phần đầu hơi nhọn, trông như một lưỡi dao sắc bén. Cựa sẽ được thiết kế để gắn chắc vào phần sau chân gà đá, hỗ trợ chúng trong quá trình chọi gà. Nhờ vũ khí này mà các đòn đá của gà chiến có uy lực hơn, có khả năng khiến đối phương phải đổ máu ngay lập tức trên sới đấu. Những vết cắt mà loại cựa này gây ra có thể gây thiệt mạng hoặc để lại vết thương nghiêm trọng cho đối thủ.
Cựa dao
Tìm hiểu về đá gà cựa dao hiện nay

Luật chơi hình thức đá gà cựa dao

Hình thức đá gà cựa sắc bén này đã rất quen thuộc với những người chơi kỳ cựu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ luật chơi của hình thức đá gà này, thay vào đó họ chỉ quan tâm quá trình thi đấu của chiến kê. Cùng tìm hiểu chi tiết luật chơi của hình thức đá gà cựa dao chuyên nghiệp như sau.

Cân hạng gà đá

Trước hết, sư kê sẽ có thời gian khởi động cơ thể và chuẩn bị để gà ở trạng thái sẵn sàng thi đấu. Khi bước vào trường gà, sẽ có trọng tài tiến hành cân và kiểm tra mã vòng cho chiến kê.
Cựa dao
Gà được trọng tài kiểm tra và cân hạng
Cựa gà cũng được rà soát cẩn thận, kiểm tra xem gà có đáp ứng các quy định của sới gà đưa ra hay không. Sau khi kiểm tra đầy đủ các bước trên, trọng tài sẽ tuyên bố gà có hợp lệ hay không. Chủ kê cũng có thể yêu cầu kiểm tra cựa của đối thủ, đảm bảo quyền lợi đầy đủ cho chiến kê của mình.

Tham gia đá gà

Kiểm tra và cân hạng gà xong, trọng tài sẽ yêu cầu nài gà cho chiến kê cắn mổ để khởi động, giúp chúng sẵn sàng cho trận đấu sắp tới. Sau đó, gà sẽ được thả vào sới đấu. Trong quá trình thi đấu, nếu gà chiến có dấu hiệu bỏ chạy, né đòn trong quá khoảng thời gian nhất định sẽ bị xử thua (thường là 5 phút). Trong thời gian thi đấu, trọng tài cũng có quyền bắt gà khi chiến kê bị dính cựa. Gà sẽ thi đấu thành nhiều hồ, mỗi hồ kéo dài khoảng 3-5 phút, gà có thể nghỉ ngơi sau mỗi hồ. Đây cũng là thời gian để sư kê chăm sóc và xử lý vết thương cho gà đá. Gà sẽ thi đấu cho tới khi một trong hai bên kiệt sức, hoặc một bên sợ và bỏ chạy quá thời gian quy định.
Cựa dao
Gà tham gia đá theo nhiều hồ

Một số lưu ý khi diễn ra trận đấu

Khi diễn ra trận đấu, sẽ không có ai được quyền chạm vào gà chiến cựa dao, dù là trọng tài hay nài gà. Chỉ khi có lệnh bắt gà thì các nài gà phải vào giữ gà ngay lập tức. Lệnh bắt gà được quyết định bởi các trọng tài chuyên nghiệp, chỉ được đưa ra khi một trong hai chiến kê bị dính cựa của đối phương. Khi bắt gà, nài phải tự gỡ cựa đối phương ra khỏi gà nhanh nhất. Trọng tài có thể hỗ trợ bằng cách nắm dưới gối gà đối phương và không nhấc gà lên khỏi mặt đất. Như vậy, nài gà cũng chỉ có thể tự giữ gà của mình và không được chạm vào gà của đối phương trong mọi thời điểm. Luật chơi này được xây dựng nhằm đảm bảo sự độc lập và an toàn cho mỗi chiến kê khi tham gia đá gà cựa dao.
Một số lưu ý về hành động của nài gà và trọng tài
Một số lưu ý về hành động của nài gà và trọng tài

Cập nhật lịch thi đấu online trực tiếp

Lịch thi đấu đá gà online trực tiếp thường được cập nhật tại các website đá gà online với đầy đủ thông tin về chủ kê, loại gà tham gia thi đấu, hình thức thi đấu… Người xem cần cập nhật đầy đủ thông tin về ngày tháng, giờ diễn ra trận đấu để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào. Thông thường, các trận đá gà cựa dao thường diễn ra vào buổi chiều tối các ngày trong tuần. Vào thứ 7 hoặc Chủ nhật thì lịch thi đấu có thể đẩy lên sớm hơn, vào khoảng 9h30 đến 10h sáng. Đây là khung thời gian phù hợp để nhiều người có thể xem được trận đấu nhất. Ngoài ra, vào thứ 7 và Chủ nhật, người ta cũng thường chơi những trận xổ lớn, ít gặp vào thời gian trong tuần. Do đó, hãy truy cập website đá gà online, kiểm tra thông tin thường xuyên để không bỏ lỡ những trận hay. Bài viết trên tổng hợp một số thông tin cần thiết về cựa dao cũng như hình thức đá gà sử dụng loại vũ khí này. Hiện nay, những trận đá gà trực tiếp online sử dụng vũ khí được ưa chuộng, có sự hấp dẫn riêng thu hút người chơi. Mong rằng những thông tin trên là hữu ích, giúp anh em hiểu thêm về hình thức đá gà cực hay này!