Rate this post
Gà chuối là một trong những chiến kê được nhiều bet thủ yêu thích bởi khả năng chiến đấu khá tốt. Đây là chiến kê thường được lựa chọn lên các sới gà đá trong nước và quốc tế. Việc xem màu mạng gà chuối trước khi lên sới cũng khá phổ biến. Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu giống gà hay này ngay tại đây!

Gà chuối là gì?

Gà chuối có ngoại hình tương đối đặc biệt với lông bờm, lông mã đều có màu vàng trắng, ngả vàng hoặc hơi thiên về nâu. Ngoài ra, gà cũng có thể xuất hiện một số tông màu khác, khi kết hợp sẽ tạo thành nhiều giống gà khác nhau như chuối khét, xám chuối, chuối lửa, ô chuối,.. Giống gà này thường khá tinh anh, nhanh nhẹn và có khả năng ra đòn đá chuẩn xác, tỷ lệ chiến thắng khá cao. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về giống gà chọi này thì anh em có thể mua nhầm gà.
gà chuối
Tìm hiểu chung về giống gà chuối đang được yêu thích

Tìm hiểu về các loại gà chuối

Tìm hiểu về một số loại gà chuối phổ biến trên thị trường, thường tham gia các trận đá gà trực tiếp tại đây!

Chuối lửa

Những con gà chuối có màu chủ đạo là màu vàng và màu trắng được gọi là chuối lửa, màu lông chúng được ví như ánh lửa, thu hút ánh nhìn và có tính thẩm mỹ cao. Chủ yếu chúng có tên gọi này bởi khi gà phơi nắng, màu lông gà sẽ sáng lên như một ngọn lửa. Giống gà này được nhiều sư kê

Chuối lửa chân xanh

Chuối lửa chân xanh có màu lông tương tự như chuối lửa, tuy nhiên chúng có màu chân xanh khác biệt so với màu đen hoặc vàng của một số con gà chuối khác. Sư kê cần quan sát thật kỹ để phân biệt màu chân, bởi chúng cũng có thể là đặc điểm để nhận ra màu mạng của gà. Gà chân xanh được đánh giá cao bởi chân đùi chắc khỏe, có khả năng ra đòn mạnh mẽ. Đồng thời, gà chân xanh cũng thường mang đến nhiều may mắn cho trận đấu hơn. Đây cũng là lý do nhiều anh em lựa chọn gà chuối lửa chân xanh khi cho gà lên sới đấu.
gà chuối
Chuối lửa chân xanh có ngoại hình nổi bật

Gà khét chuối

Gà khét chuối là cụm từ chỉ những con gà có lông màu vàng nâu, trông như bị cháy khét dưới nắng. Đây cũng là một trong những giống gà chuối có độ ‘hot’ hàng đầu bởi khả năng chiến đấu vượt trội, đã chiến thắng rất nhiều chiến binh kỳ cựu. Gà khét chuối cũng có đa dạng màu chân với chân xám, chân trắng, chân xanh,… Một số dòng gà khét chuối trên thị trường hiện nay đã được lai tạo nhiều, không còn tính thuần chủng. Do đó, khi xem gà, ngoài việc phân biệt các đặc điểm về màu lông, màu chân, ngoại hình… sư kê còn phải xem thử cách ra đòn của gà. Chiến kê khét chuối thường ra đòn hiểm, chơi theo lối tấn công là chủ yếu.
gà chuối
Gà khét chuối có khả năng chiến đấu tốt

Xem ngày gà đá dựa vào màu mạng

Sư kê muốn gà chuối ra sân gặp nhiều may mắn, mang lại những chiến thắng vẻ vang thì nên xem màu mạng gà đá, xem ngày gà đá trước khi chiến đấu. Một số cách xem ngày gà đá đã được tổng hợp ngắn gọn để anh em tham khảo như sau.

Xem theo giờ

12 khung giờ trong ngày có thể được tính theo 12 con giáp, phù hợp với mạng gà theo ngũ hành. Tìm hiểu giờ xuất hành phù hợp với màu mạng của gà như sau.
Giờ âm Giờ dương Màu mạng gà Thịnh Suy
Giờ Tí 21h – 1h sáng Mạng Thủy Gà chuối lửa, chuối điều Gà chuối bịp
Giờ Dần 3h – 5h sáng Mạng Mộc Gà chuối bịp Gà gà chuối trắng
Giờ Mão 5h – 7h sáng Mạng Thổ Gà ô chuối Gà xám
Giờ Thìn 7h – 9h sáng Mạng Hỏa Gà trắng Gà gà ô chuối
Giờ Tỵ 9h – 10h sáng Mạng Hỏa Gà trắng Gà ô chuối
Giờ Ngọ 11h – 13h chiều Mạng Hỏa Gà trắng Gà ô chuối
Giờ Mùi 13h- 15h chiều Mạng Thổ Gà ô chuối Gà xám chuối
Giờ Thân 15h – 17h chiều Mạng Kim Gà xám Gà chuối lửa, điều
Giờ Dậu 17h – 19h tối Mạng Kim Gà xám Gà lửa – điều
Giờ Tuất 19h – 21h tối Mạng Thổ Gà ô chuối Gà xám
Giờ Hợi 21h – 23h tối Mạng Thủy Gà gà chuối lửa – gà chuối điều Gà chuối bịp
Xem màu mạng cho gà mang đến chiến thắng khi thi đấu
Xem màu mạng cho gà mang đến chiến thắng khi thi đấu

Dựa theo mùa

Ngoài cách xem theo giờ, các tay chơi lão luyện cũng chia sẻ cách xem màu mạng tương sinh, tương khắc để tăng khả năng chiến thắng. Lưu ý, sư kê không nên chọn các đối thủ có màu mạng tương khắc bởi tính rủi ro cao:
Mạng Mùa Tương sinh Tương khắc
Kim Xuân Gà chuối lửa – chuối điều, chuối trắng Gà chuối bịp, xám chuối
Mộc Hạ Gà xám chuối , ô chuối Gà chuối bịp
Thủy Tứ quý Gà chuối bịp, ô chuối Gà xám chuối, chuối lửa, chuối điều
Hỏa Thu Gà ô chuối, chuối lửa, chuối điều Gà chuối bịp, chuối trắng
Thổ Đông Gà xám chuối, chuối bịp Gà chuối trắng, ô chuối
  Bài viết trên tổng hợp một số thông tin hữu ích cho các sư kê đang quan tâm gà chuối cũng như màu mạng của gà khi ra sân. Việc xem màu mạng cho gà giúp tìm ra những giống gà tương sinh và tương khắc, từ đó có lựa chọn gà chiến đấu phù hợp. Mong rằng những thông tin trên là hữu ích, được các sư kê áp dụng thành công trong quá trình chơi gà chọi!