Rate this post
Gà phong thủy có nhiều ý nghĩa riêng, được nhiều người yêu thích sử dụng trong trang trí nội thất. Tại nước ta, tượng gà phong thủy cũng được cho là mang đến nhiều sự may mắn, tài vượng cho gia chủ. Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa của loại tượng gà này cũng như tác dụng của chúng tại đây.

Ý nghĩa của gà phong thủy?

Gà đã được coi là cầu nối tâm linh giữa thế giới thần linh và con người. Hình tượng con gà gáy sáng gọi người thu hoạch hoa màu cũng là biểu hiện của sự thịnh vượng, ấm no. Điều này thể hiện trong nhiều bức tranh dân gian như tranh Đông Hồ. Tượng gà phong thủy thường được điêu khắc, đúc lên dựa trên hình ảnh con gà trống, gà trống gáy,… Hình ảnh mang đến cảm giác về sự dũng mãnh, oai phong, phù hợp để trưng bày trong nhiều không gian.
Gà phong thủy
Tìm hiểu về tượng phong thủy về gà, trứng hiện nay

Gà phong thủy có tác dụng gì?

Gà phong thủy có tác dụng giúp xua đuổi sát khí, tà mà trong nhà ở. Tiếng gà gáy sáng được cho là âm thanh khiến ma quỷ sợ hãi, tránh xa nhà bạn, mang đến nhiều điềm lành cho gia đình. Bên cạnh đó, việc bày trí tượng cũng giúp gia chủ thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp.

Nên chọn gà phong thủy thế nào?

Một điều mà nhiều người thắc mắc khi mua tượng là việc làm thế nào để chọn tượng phong thủy gà đẹp, phù hợp với nhà của gia chủ? Cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây.
  • Tùy thuộc vào mục đích mua, gia chủ có thể lựa chọn tượng gà trống hoặc gà mái phù hợp. Tượng gà trống có nhiều ý nghĩa hơn về mặt phong thủy, giúp mang lại vượng khí, là hình ảnh oai vệ, dũng mãnh, thể hiện ý chí con người. Ngược lại, tượng gà mái, trứng gà tượng trưng cho sự sung túc, chủ yếu mang tính trưng bày cho không gian.
  • Về mặt chất liệu, người mua nên chọn các chất liệu tượng phong thủy là màu đồng vàng hoặc đồng đỏ, cho thấy tính thẩm mỹ cao của sản phẩm. Ngoài ra, màu vàng cũng là màu tượng trưng cho tài lộc, mua tượng màu này sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.
Ngoài ra, mua tượng chất liệu tốt cũng có độ bền cao, giúp gia chủ thoải mái trưng bày trong nhiều không gian mà không sợ rơi vỡ. Tượng có thể sử dụng trong thời gian dài cũng tượng trưng cho vượng khí dài lâu.
Gà phong thủy
Có nhiều cách để chọn được tượng phù hợp

Cách đặt tượng phong thủy gà phù hợp

Gà trong 12 con giáp là Dậu, trong phong thủy ngũ hành sẽ tương ứng với hành Kim, thuộc hướng Tây. Do đó, khi đặt tượng, nên chọn bày trí theo hướng Tây. Hướng dẫn đặt tượng phong thủy theo một số không gian cụ thể như sau.

Trong phòng làm việc

Nếu tượng gà được đặt ở bàn làm việc thì vị trí phù hợp là hướng đối diện theo đường chéo đối với cửa ra vào văn phòng. Điều này sẽ giúp gia chủ xua đuổi hung khí, năng lượng tiêu cực có thể ảnh hưởng tới học tập và làm việc. Hình ảnh tượng gà trống phong thủy cũng giúp ngăn những lời nói thị phi, vu khống để gia chủ có đường sự nghiệp thuận lợi hơn. Trong kinh doanh, tượng gà phong thủy cũng giúp chủ cửa hàng loại bỏ những cạnh tranh, có được mối quan hệ đối tác tốt đẹp.
Lưu ý khi đặt trong phòng làm việc
Lưu ý khi đặt trong phòng làm việc

Theo lối vào cửa chính

Tượng gà phong thủy cũng có thể đặt quay đầu theo hướng chéo, tính từ lối vào của cửa chính. Vị trí này giúp mối quan hệ vợ chồng luôn hòa thuận bởi chúng có khả năng loại bỏ đào hoa. Những chuyện tình cảnh không có kết quả tốt cũng sẽ được giải quyết. Do đó, nên đặt mỗi bên góc tủ quần áo của vợ chồng một con gà trống phong thủy.

Đối diện năng lượng sát thương

Trong phong thủy, các đường dây điện hoặc đường ống thoát nước được ví như rắn rết, mạng lưới dày đặc có thể mang đến nhiều bất hòa, tranh cãi. Do đó, để hóa giải năng lượng sát thương, gia chủ nên trưng bàu gà theo hướng đối diện để hóa giải chúng hiệu quả.

Lưu ý khi trưng bày tượng gà phong thủy

Khi đặt tượng phong thủy gà trong gia đình, gia chủ nên chú ý một số điểm sau để chắc chắn tượng phát huy ưu điểm tốt nhất:
  • Tìm hiểu bản mệnh của bản thân, xác định liệu tượng gà có phù hợp với bản mệnh của mình hay không. Với những ai mang con giáp tuổi Sửu, tuổi Tỵ, tuổi Thìn thì nên cân nhắc việc đặt tượng gà trống. Lưu ý rằng, tuổi Mão thường kỵ loại tượng phong thủy này.
  • Không nên đặt quá nhiều tượng gà trong một phòng bởi chúng có thể gây ra xung đội, mang đến tác dụng trái ngược so với đặt một tượng gà.
  • Phía Nam phòng khách sẽ là vị trí lý tưởng cho những gia chủ mua gà phong thủy để có được công danh, sự nghiệp vẻ vang.
Gà phong thủy
Chú ý trước khi mua tượng gà
Bài viết trên tổng hợp một số thông tin hữu ích cho gia chủ quan tâm tới tượng gà phong thủy. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được gà phù hợp, đặt được trong các vị trí phù hợp để mang lại nhiều tài lộc, vận may cho gia đình!