Rate this post
Gà phong thủy Ai Cập là dòng gà được ưa chuộng hàng đầu hiện nay, được nhiều sư kê săn đón. Hiện nay, có nhiều dòng gà phong thủy cũng như gà chiến có khả năng đá tốt, tuy nhiên gà Ai Cập là giống nổi bật bởi nhiều ưu điểm riêng. Đá gà trực tiếp Thomo360 sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về gà phong thủy Ai Cập như sau.

Thông tin chung về gà phong thủy Ai Cập

Gà phong thủy Ai Cập là giống gà cảnh, gà đá được du nhập về Việt Nam từ lâu. Đây là giống gà được nhiều sư kê săn đón bởi nhiều ưu điểm cả về ý nghĩa phong thủy, ngoại hình gà cảnh cũng như khả năng đá tốt. Gà có nguồn gốc từ các vùng quê nhỏ ở Ai Cập, được phát hiện và nhanh chóng nổi tiếng trên thế giới bởi ngoại hình thu hút và khả năng đá cực hay. Giống gà Ai Cập không có kích thước quá lớn, tuy nhiên chúng có thể chiến đấu hay và chiến thắng trên các sới gà đá. Ngoài ra, gà phong thủy Ai Cập cũng có màu lông đẹp, gà có lông ngũ sắc hoặc lồng màu trắng đốm đen đẹp mắt. Gà Ai Cập có màu lông càng đẹp và độc đáo thì giá trị kinh tế càng cao và càng được nhiều sư kê săn đón. Cùng tìm hiểu một số đặc điểm khác của giống gà phong thủy này như sau.
gà phong thủy Ai Cập
Gà Ai Cập có phong thủy tốt được yêu thích hiện nay

Đặc điểm gà phong thủy Ai Cập

Gà phong thủy Ai Cập tốt có một số đặc điểm riêng, sư kê muốn mua giống gà này nên tham khảo để có được chiến kê có chất lượng tốt, phù hợp với số vốn đã bỏ ra. Cùng tìm hiểu một số đặc điểm của giống gà này như sau:
  • Gà có trọng lượng trung bình chỉ từ 2,3 – 3,0 kg, gà trống có kích thước lớn hơn gà mái.
  • Gà có lông màu hoa mơ đen, nhanh nhẹn và linh hoạt.
  • Gà không cao, tuy nhiên có khả năng ra đòn rất chuẩn xác.
  • Cựa gà sắc bén, mồng dâu đỏ, thường dựng đứng.
  • Gà thường đi theo đàn thành những cụm riêng để kiếm ăn,
  • Gà cổ dài, chân có màu chì.
Gà phong thủy Ai Cập có thể được nuôi nhốt hoặc thả vườn, nhiều sư kê có thể nuôi như gà đá hoặc gà cảnh tùy theo sở thích. Với đặc điểm dễ nuôi và dễ chăm sóc, gà Ai Cập càng được nhiều sư kê và các trại gà Việt Nam săn đón.
Gà có đặc điểm riêng về ngoại hình và tính cách
Gà có đặc điểm riêng về ngoại hình và tính cách

Lưu ý để chọn được gà Ai Cập đá hay

Ngoài một số đặc điểm về ngoại hình như trên, sư kê nên tham khảo một số thông tin sau để chọn được gà Ai Cập đá hay.
  • Gà có da cổ dày, có thể bảo vệ chiến kê khỏi những đòn hiểm của đối thủ. Gà Ai Cập cũng có phần cổ mềm dẻo và linh hoạt, giúp trúng né đòn dễ dàng.
  • Phần cựa gà là cựa giá đều, sắc bén nên có thể gây ra vết thương nặng cho đối phương. Trong những trận gà đá, cựa gà Ai Cập sẽ phát huy được công dụng tối đa.
  • Mỏ gà cứng, có hình tam giác nhọn nên có thể gây ra vết thương nghiêm trọng cho các đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng.
Ngoài ra, cánh gà Ai Cập dài nên có độ sải cánh cao, có thể ra những đòn đá hiểm làm đối thủ không thể tránh thoát. Đây là vũ khí hữu hiệu, giúp cho chiến kê hạ gục đối thủ nhanh chóng. Gà Ai Cập có chân không dài nhưng lực đá rất mạnh, khi kết hợp các đòn đá từ trên cao thì có thể nắm chắc phần thắng.
gà phong thủy Ai Cập
Gà Ai Cập có phong thủy tốt được yêu thích hiện nay

Xem màu lông gà phong thủy Ai Cập – cách chọn gà hợp mệnh?

Sư kê có kinh nghiệm luôn xem ý nghĩa màu lông gà, xem các đối tượng tương sinh tương khắc, xem gà có hợp mệnh không, có thể mang lại may mắn cho chủ kê không. Tham khảo thông tin chi tiết về mệnh gà phong thủy Ai Cập như sau.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn những con gà phong thủy Ai Cập có màu lông đan xem thêm màu đen hoặc mày vàng nâu. Đây là những màu gà tương sinh, giúp sư kê có thêm nhiều chiến thắng khi thi đấu. Mặc dù gà Ai Cập đã có màu chân đen, tuy nhiên nên chọn những con có lông màu nâu như trên để tăng thuộc tính Thổ.

Mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn gà phong thủy có màu vàng cát hoặc màu bạch kim. Lông gà có màu sáng và thu hút, có tính thẩm mỹ cao nên có giá trị kinh tế lớn. Gà mệnh Kim cũng thường có tính cách hung hăng, chiến đấu rất quyết liệt trên sới đấu.

Mệnh Hỏa

Những chú gà mệnh Hỏa thường là chiến kê nóng tính, màu sắc lông thường điểm thêm những gam màu nóng như màu cam, màu đỏ, màu điều,… Gà mệnh Hỏa có cùng bản mệnh với sư kê mệnh hỏa, giúp sư kê tiến gần đến chiến thắng hơn. Tuy nhiên, sư kê khi cho gà mệnh Hỏa lên đá cũng nên chú ý một số màu lông tương khắc với gà mệnh Hỏa.
gà phong thủy Ai Cập
Lưu ý khi chọn gà Ai Cập
Bài viết trên tổng hợp những thông tin hữu ích cho các sư kê đang quan tâm về giống gà phong thủy Ai Cập đang rất hot hiện nay. Gà Ai Cập sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả những sư kê tham gia giải gà đá cũng như sư kê chỉ muốn nuôi gà cảnh!