Rate this post
Từ xưa tới nay, linh vật gà phong thủy được sử dụng phổ biến để mang đến những tín hiệu tốt đẹp cho gia chủ, xua đuổi những điều không may. Linh vật này cũng giúp giải trừ điềm xấu, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu thêm về linh vật này qua phần sau của bài viết.

Linh vật gà phong thủy là gì?

Linh vật gà phong thủy được coi là biểu tượng của nền văn minh từ thời xa xưa tại rất nhiều nước phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Triều Tiên,… Có thể nói, linh vật này đã quen thuộc với nhiều nghi lễ, ẩn chứa những ý nghĩa sâu xa về mặt tâm linh. Hiện nay, linh vật gà phong thủy vẫn được xem là một trong những linh vật được nhiều người quan tâm bởi chúng có khả năng mang đến nhiều điềm lành cho gia chủ.
Linh vật gà phong thủy
Tìm hiểu về linh vật gà phong thủy được yêu thích hiện nay

Ý nghĩa của linh vật gà phong thủy

Linh vật gà phong thủy quen thuộc với những người mong muốn cầu bình an, giàu sang và tài lộc cho gia đình. Một số ý nghĩa riêng của linh vật này được liệt kê như sau.

May mắn trong kinh doanh

Gà trống gợi nhớ về hình ảnh gà gáy sớm trong cuộc sống hàng ngày, gọi nông dân dậy thu hoạch hoa màu khi đến mùa vụ. Do đó, linh vật này thể hiện sự cần cù, kiên trì trong cuộc sống cũng như tinh thần chủ động làm việc của con người. Ngoài ra, hình ảnh những chú gà chọi trong mỗi trận chiến cho thấy sự dũng mãnh, cơ trí và lanh lợi để thể hiện những đòn đá hay. Gà chiến thắng trong nhiều lần đấu là kết quả của sự luyện tập kiên trì để đạt được những danh hiệu riêng. Liên hệ với những hình ảnh này, việc sử dụng linh vật gà phong thủy cũng giúp người kinh doanh tập trung vào mục tiêu, nhanh chóng đạt được danh vọng trên con đường sự nghiệp.
Linh vật gà phong thủy
Linh vật mang đến nhiều may mắn

Loại bỏ hung khí, vận xui

Có rất nhiều quan điểm cho rằng linh vật gà phong thủy có thể xua đuổi hung khí và mang đến năng lượng tích cực cho gia đình. Hiện nay, các căn hộ thường được lắp đặt hệ thống dây cáp, dây điện, đường ống nước,… tương đối dày đặc. Về mặt phong thủy, đây được xem như chân rết, có thể cản trở gia chủ khiến công việc không thuận lợi. Đồng thời, chúng cũng mang đến vận xui ảnh hưởng cho chủ nhân căn nhà. Linh vật gà chính là khắc tinh của loài rết. Do đó, để loại bỏ điềm xui, linh vật gà phong thủy chính là lựa chọn hàng đầu, giúp gia chủ trừ đi hung khí, tà ma trong ngôi nhà. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, người chủ chỉ cần đặt một tượng gà trống phong thủy ở vị trí đối diện đường dây, đường ống trên.

Giải trừ tai họa

Gà trống có tư thế oai vệ và dũng mãnh sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà khí, những tai tiếng không hay. Linh vật này không chỉ giải trừ những điềm xấu mà còn mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình. Trong sự nghiệp cũng như con đường học tập, mọi người sẽ hạn chế gặp những lời nói không tốt, những lời gièm pha ảnh hưởng đến danh tiếng của mình.
Tượng linh vật gà trống xua đuổi tai họa
Tượng linh vật gà trống xua đuổi tai họa

Hạnh phúc hôn nhân

Ngoài những ý nghĩa trên, linh vật gà phong thủy còn có ý nghĩa sát mệnh đào hoa, nghĩa là làm những mối quan hệ ngoài luồng biến mất, giúp vợ chồng luôn hòa thuận. Linh vật được đặc trong góc tủ đồ của vợ chồng sẽ giúp cho gia đình luôn hòa thuận, vợ chồng thủy chung, xây dựng gia đình hạnh phúc. Hình ảnh gà trống che chở gà mái và đàn con cũng ngụ ý về trách nhiệm của trụ cột gia đình.

Mang đến may mắn khi chọi gà

Hình ảnh linh vật oai phong, dũng mãnh sẽ mang đến nhiều may mắn cho chiến kê của bạn trước khi ra trận. Do đó, các anh em sư kê nên có linh vật gà phong thủy hợp mệnh để tăng khả năng chiến thắng mỗi khi lên sới.

Những lưu ý cho bạn khi bày linh vật gà phong thủy

Khi trưng bày linh vật gà phong thủy, nên lưu ý một số điều sau đây để linh vật này được phát huy khả năng đúng cách:
  • Lựa chọn linh vật được làm từ chất liệu phù hợp, sang trọng như chất liệu đồng, ngọc, gỗ và sứ… Các chất liệu kém chất lượng như cao su, nhựa,… có thể là sản phẩm lỗi, có thể mang đến vận xui cho gia đình.
  • Người thuộc mệnh Kim thì tượng nên được đặt ở hướng Tây trong phòng, hiệu quả để gia chủ trừ tà, cầu may mắn.
  • Nếu đặt linh vật ở vị trí phòng khách hoặc phòng làm việc thì gia chủ sẽ thu hút được nhiều vượng khí và tài lộc.
  • Xét theo 12 con giáp, người tuổi Ngọ, Mão hoặc tuổi Tí sẽ không hợp linh vật này. Do đó, cần tìm hiểu thật kỹ nếu có xung khắc với linh vật gà.
  • Nên mua tượng có kích thước vừa phải, vừa phù hợp thẩm mỹ, vừa tiết kiệm chi phí.
Linh vật gà phong thủy
Chọn tượng linh vật gà phù hợp
Bài viết trên mang đến những thông tin hữu ích, cho anh em hiểu thêm về linh vật gà phong thủy hiện nay. Mong rằng anh em đã hiểu hơn về linh vật này cũng như có được lựa chọn linh vật phong thủy phù hợp cho ngôi nhà của mình.