Rate this post
Nhiều người chưa biết tác dụng của gà phong thủy cũng như chưa hiểu rõ lý do vì sao nên dùng chúng, tuy nhiên đã đặt mua gà phong thủy theo tư vấn. Điều này rất nguy hiểm, bởi việc sử dụng gà phong thủy còn liên quan đến nhiều yếu tố về mặt tâm linh. Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu về tác dụng của gà phong thủy cũng như những lưu ý khi đặt tượng gà phong thủy.

Ý nghĩa hình ảnh gà phong thủy

Gà là linh vật được cho là cầu nối giữa con người và thế giới tâm linh. Đây cũng là linh vật thường xuyên xuất hiện trong đời sống thường ngày, để lại dấu ấn lớn trong lịch sử. Tổng hợp một số ý nghĩa trong suốt lịch sử phát triển của văn hóa dân gian và đời sống hiện nay như sau:
Tác dụng của gà phong thủy
Hình ảnh gà phong thủy có ý nghĩa riêng
 • Theo phát âm Hán tự, gà trống là “đại kê” đồng âm với từ “đại cát” nghĩa là rất tốt. Trong bát quái, quẻ bói đại cát cũng là quẻ bói tốt hàng đầu. Do đó, có gà phong thủy thì gia chủ sẽ thu hút được những điều cát lành, tốt đẹp.
 • Hình ảnh gà gắn bó với cuộc sống con người, xuất hiện trong những câu chuyện thần thoại, được dùng trong những nghi lễ thờ cúng. Tác dụng của gà phong thủy là kết nối giữa con người và thần linh, giúp con người truyền đạt những nguyện vọng với thánh thần.
 • Gà là hình ảnh trong huyền sử, gắn liền với nền văn hóa nông nghiệp lúa nước, một trong những ngành thế mạnh hàng đầu của nước ta.
 • Hình ảnh gà trống từng xuất hiện trên mặt trống đồng Đông Sơn, truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh cũng nhắc đến là một sính lễ quan trọng của Sơn Tinh khi cầu hôn con gái Vua Hùng.
 • Tranh Đông Hồ được làm từ những nghệ nhân hàng đầu, là nét đẹp riêng thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, cũng thường xuyên xuất hiện hình ảnh gà phong thủy. Một số bức tranh như “Phú Quý” với cậu bé ôm gà, “Gà dạ xướng” nhắc nhở về chữ Tín… cho thấy từ lâu, tác dụng của gà phong thủy đã được đề cập.
 • Trong các tục thờ Thánh, thờ Mẫu, Ngũ phủ cộng động thì tượng gà cũng được đặt trước điện thờ tiên thánh với vị trí trang nghiêm, tư thế oai phong.
 • Hình ảnh con gà gáy sáng giúp con người thức dậy mỗi sáng, gắn liền với thời gian mặt trời xuất hiện để xua đuổi bóng tối.
Tác dụng của gà phong thủy
Có tác dụng mang đến vận may và tài lộc

Tác dụng của gà phong thủy trong đời sống

Như đã đề cập ở trên, gà phong thủy có nhiều ý nghĩa riêng. Nhìn chung, tác dụng của gà phong thủy có thể kể đến là:
 • Tượng và hình gà trống giúp gia chủ giải trừ thế sát của căn nhà, ngăn cản mệnh đào hoa sát (nghĩa là sự không chung thủy của bạn đời). Ngoài ra, gà phong thủy giúp bạn hạn chế thị phi, mang đến nhiều sự may mắn cho gia chủ.
 • Trong ngũ hành, gà là mệnh Kim, tuổi tương ứng trong 12 con giáp là Dậu nên khi đặt ở hướng Tây của căn phòng sẽ thu hút nhiều tài lộc.
 • Tác dụng của gà phong thủy tượng đá, tượng đồng là giúp gia chủ có đường công danh sự nghiệp thuận lợi. Khi đặt trong phòng làm việc, hãy bày trí theo hướng Nam để nhanh chóng thăng tiến thuận lợi.
 • Tác dụng của gà phong thủy còn là xua đuổi tà ma, hung khí xung quanh nhà. Có gà phong thủy, gia đình luôn quây quần, đầm ấm và vui vẻ.
Hình ảnh thường xuất hiện trong đời sống
Hình ảnh thường xuất hiện trong đời sống

Tuổi nào hợp trưng bày gà phong thủy?

Như đã đề cập ở trên, gà có mệnh Kim và tương ứng với con giáp Dậu. Do đó, một số tuổi xung khắc thì không nên treo hình gà phong thủy hoặc bày trí tượng gà phong thủy. Trong khi đó, những tuổi tam hợp khi dùng gà phong thủy sẽ mang tới nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Tìm hiểu chi tiết các tuổi hợp với tuổi gà, nên sử dụng gà phong thủy như sau:
 • Ba tuổi tam hợp là tuổi Tỵ, Sữu và Dậu, có thể trưng bày tượng gà phong thủy trong nhà để cầu tài lộc, công danh.
 • Bốn tuổi xung khắc là tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dậu. Do đó, người tuổi Tý, Ngọ và Mão nên hạn chế trưng bày tượng gà hoặc treo hình gà phong thủy. Bởi khi đó, linh vật này có thể gây ra hiệu ứng trái ngược, cản trở gia chủ thăng tiến cũng như gây ra nhiều bất lợi.
Tác dụng của gà phong thủy
Lưu ý khi lựa chọn gà phong thủy

Lưu ý chọn gà phong thủy

Khi chọn gà phong thủy, cần lưu ý một số đặc điểm như sau:
 • Chọn mẫu tượng, hình phù hợp, hài hòa với không gian và có kích thước vừa phải.
 • Để trừ tính đào hoa lăng nhăng (đào hoa sát) thì nên trưng bày hình gia đình gà với đầy đủ gà mái, gà trống và gà con.
 • Nếu muốn thu hút tài lộc thì nên chọn tượng hoặc hình gà phong thủy có dáng vẻ oai vệ, có mào cờ và đuôi cong đang gáy. Hình ảnh này mang đến nguồn sinh khí dồi dào, thu hút nhiều vận may.
Bài viết trên tổng hợp ý nghĩa cũng như tác dụng của gà phong thủy, mang đến những thông tin hữu ích cho người quan tâm. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp anh em tìm được gà phong thủy phù hợp với mục đích dùng, nâng cao thẩm mỹ cho không gian cũng như mang tới nhiều tài lộc cho gia đình.