2/5 - (1 bình chọn)
Tượng gà phong thủy là đồ nội thất, trang trí được ưa chuộng hiện nay bởi những ý nghĩa riêng, mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu những thông tin chi tiết về tượng gà phong thủy, giải đáp câu hỏi tượng phù hợp với người mệnh nào?

Tượng gà phong thủy hợp tuổi nào, mệnh nào?

Tổng hợp một số thông tin về các tuổi và mệnh hợp với tượng gà phong thủy như sau:
 • Tam hợp: Tị, Dậu, Sửu là ba tuổi tam hợp gà phogn thủy. Gà là Dậu, hợp với người tuổi Rắn và Trâu (tuổi Tị và Sửu). Nếu gia chủ là một trong ba tuổi Tam hợp này thì có thể đặt ngay tượng gà trong nhà để cầu nhiều tài lộc, công danh và sức khỏe cho gia đình.
 • Tứ hành xung: Tuổi xung khắc lớn với Dậu là Tí, Mão, Ngọ. Nghĩa là tượng gà phong thủy sẽ không phù hợp với gia chủ thuộc ba tuổi trên, nếu kết hợp sẽ tạo thành tứ xung khắc. Do đó, gia chủ tuổi này muốn bày trí tượng phong thủy gà trống cần cân nhắc kỹ lưỡng, tốt nhất là nên sử dụng tượng phong thủy của con giáp khác.
Tượng gà phong thủy
Lưu ý về tam hợp, tứ hành xung khi mua tượng gà phong thủy

Ý nghĩa tượng phong thủy gà trống

Tượng gà phong thủy có những ý nghĩa riêng, cũng chính là lý do vì sao nhiều gia chủ ưa chuộng trưng bày tượng phong thủy gà trống trong nội thất tới vậy, cụ thể:
 • Tượng gà trống phong thủy có thể giải trừ thế sát của nhà ở, trừ đào hoa sát giúp vợ chồng luôn hòa thuận. Tượng gà trống phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh được lời gièm pha nói xấu của những kẻ tiểu nhân. Do đó, nhiều người quan niệm rằng tượng linh vật này sẽ mang đến nhiều may mắn và hạnh phúc.
 • Trong quan điểm dân gian của người Trung Quốc, linh vật này có thể hóa giải những xung đột trong cuộc sống và gia đình. Do đó, nên trưng bày tượng gà phong thủy trong nhà để trấn áp sát khí.
 • Đặt gà trống trước cửa nhà sẽ ngăn chặn tà ma, chặn đào hoa sát của vợ chồng.
 • Về mặt chiêu tài, biểu tượng linh vật gà phong thủy cũng có tác dụng thu hút tài lộc rất lớn.
 • Hình ảnh tượng gà phong thủy với chú gà trống đang gáy sẽ giúp gia chủ đón ngày mới tích cực, thoát khỏi những linh hồn xấu u ám bằng ánh mặt trời.
 • Gà trống với tư thế vương giả là biểu tượng cho người lãnh đạo tài ba, giỏi giang và thành công trong sự nghiệp.
 • Nếu tham gia đá gà trực tiếp, sư kê nên có cho mình một tượng gà phong thủy để mang đến nhiều may mắn cho chiến kê trên sân. Chiến kê sẽ có sức khỏe khỏe mạnh, đủ sức vượt qua những đối thủ đáng gờm.
Tượng gà phong thủy
Tượng gà mang nhiều năng lượng tốt, tích cực cho gia chủ

Chất liệu tượng gà phong thủy

Hiện nay, tượng gà phong thủy được làm với đa dạng kiểu dáng và chất liệu. Với mục đích dùng để thu hút sinh khí, rước nhiều vận may và tài lộc thì chất liệu đồng là nổi bật nhất. Hình ảnh con gà trống ánh đồng vàng sẽ thu hút tiền tài, mang đến sự giàu sang. Ngoài ra, các chất liệu như ngọc hoặc sứ cũng được sử dụng khá nhiều. Lưu ý rằng chất liệu cao su hay nhựa thì hoàn toàn không phản ánh được linh lực, sử dụng những tượng gà này không có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Nhìn chung, gia chủ nên lựa chọn chất liệu tượng gà tùy theo sở thích và ngân sách chi tiêu.

Bày trí tượng gà phong thủy theo ngũ hành

Việc bày trí tượng gà phong thủy theo ngũ hành nên được tuân thủ theo quy tắc sau:
 • Gà là con giáp Dậu, thuộc hành Kim, vị trí đặt phù hợp nhất là hướng Tây căn phòng. Nếu bày trí trong phòng làm việc hoặc văn phòng thì nên để hướng Nam, thu hút nhiều may mắn cho các gia chủ trong cuộc sống và công việc.
 • Đặt gà trống trong văn phòng của công ty, doanh nghiệp cũng giúp thúc đẩy công ty ngày một lớn mạnh, mở rộng quy mô. Vị trí phù hợp sẽ là nơi đối diện với các góc phòng, ngăn chặn sự bất đồng để đơn vị thuận lợi đi lên
Lưu ý về vị trí bày trí tượng gà
Lưu ý về vị trí bày trí tượng gà

Một số điều kiêng kỵ nên lưu ý khi bày trí tượng gà phong thủy

Người mua nên chú ý một số điều kiêng kỵ sau để bày trí tượng gà đẹp, phát huy được hết những công dụng tích cực:
 • Chỉ nên sử dụng 1 tượng gà hoặc tranh gà phong thủy, tránh đặt quá nhiều sẽ dẫn đến sự xung khắc.
 • Không nên đặt iwr hướng đông vì chúng xung khắc với hướng chính của gà là hướng Tây.
 • Không được đặt đầu tượng hướng vào trong vì chúng sẽ gây ra xích mích, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, vị trí bàn học hoặc sau ghế sofa cũng không phù hợp, dễ khiến những lời nói thị phi quấn thân gia chủ.
Tượng gà phong thủy
Sử dụng tượng gà chất lượng cao, mang nhiều ý nghĩa tốt
Bài viết trên tổng hợp một số thông tin hữu ích cho các gia chủ yêu thích linh vật gà phong thủy, muốn trưng bày tượng gà phong thủy trong nhà. Lưu ý rằng chỉ đặt tượng của linh vật này trong nhà nếu thực sự phù hợp, nếu không sẽ mang đến những tác động trái ngược với mong muốn. Mong rằng những thông tin trên là hữu ích, giúp gia chủ chọn được sản phẩm phù hợp.